หลักการซื้อที่ดินเปล่า เพื่อการลงทุน

0
2506

เมื่อกล่าวถึงการลงทุนในที่ดินเปล่า เป็นการสนใจ เพราะที่ดินเปล่า ก็เปรียบเหมือนห้องเบาที่เจ้าของสามารถตกแต่งเช่นไรก็ได้ ที่ดินเปล่าจึงเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่สามรถแปลงเป็นทรัพย์สินได้หลายหลาก และสามารถจะหยิบใช้สอยทำอะไรก็ได้ ยิ่งหากสภาพที่ดินแปล่า เป็นดินที่มีความอุดมสมบูรณ์แล้วยิ่งสามารถสร้างรายได้ให้กับเจ้าของที่ดินได้อย่างมาก

หลักการซื้อที่ดินเปล่า  เป็นเรื่องที่นักลงทุนต้องทราบและต้องมีความรู้พอสมควรในด้านนี้ เพราะที่ดินเปล่าที่จะสร้างกำไรให้กับนักลงทุนควรเป็นที่ดินที่สามรถสร้างรายรับให้แก่เจ้าของทันที่ที่ตกอยู่ในมือ  ซึ่งหลักการซื้อที่ดินเปล่าในกรุงเทพกับต่างจังหวัดนั้น มีวิธีการที่คล้ายกันแต่ก็ไม่เหมือนกันซักที่เดียว  ซึ่งสำหรับที่ดินเปล่าในต่างจังหวัดถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ  ด้วยที่ราคาต่อหน่วยตารางวาไม่สูงเช่นในกรุงเทพ และนอกจากนี้ที่ดินเปล่าในต่างจังหวัดยังสามารถแปรรูปทำกิจการอย่างอื่นได้อีกมาก ซึ่งหลักการซื้อที่ดินเปล่าในต่างจังหวัดนั้น  มีวิธีการคัดสรร ดังนี้ 1. ควรหาที่ดินที่มีทำเลไม่ห่างไกลความเจริญมากจนเกินไป  ทำเลที่อยู่ในแนวการพัฒนาตามแผนผังเมือง   2.  ควรเลือกที่ดินที่มีทางเข้าออก ไม่ใช่ที่ดินตาบอด    3. หาที่ดินที่มีทำเลสวย และสภาพดินมีต้นไม้ หน้าดินสีดำน้ำตาล มีไส้เดือน มีสัตว์ที่อาศัยดินอยู่ ให้เลือกซื้อไว้ซะ อย่างน้อยคุณก็สามารถนำที่ดินเปล่านี้มาทำการเพาะปลูกได้  แต่หากคุณไม่ใช่สายเกษตร ให้แต่เป็นสายการขาย ให้คุณทำการนำหน้าที่เหล่านี้ไปขาย เพราะหน้าดินที่มีคุณภาพดีจะยิ่งได้ราคา แต่การกระทำเช่นนี้คุณต้องมั่นใจว่าอนาคตของที่ดินนี้จะไม่มีการเพาะปลูกอย่างแน่นอน และเมื่อคุณนำหน้าที่ไปขายแล้ว คุณก้เอาดินแดงมาลงแทน ซึ่งเทคนิคนี้ เป็นเพียงการสร้างรายได้จากสิ่งที่ไม่จำเป็น เพราะหากที่ดินแปลงนั้น อนาคตคุณมีแผนที่จะสร้างตึก คุณยิ่งไม่จำเป็นต้องรักษาหน้าดินที่อุดมด้วยแร่ธาตุไว้ เพราะสุดท้ายตึกก็จะทับหน้าดินอยู่ดี   4.  ที่ดินที่คุณเลือกนอกจากเน้นต้องไม่ใช่ที่ตาบอดแล้ว ต้องตรวจสอบว่า สภาพที่ดินบริเวณใดที่ตกเป็นภาระจำยอม ทางจำเป็น หรือไม่   5. ที่ดินที่คุณจะเลือกควรอยู่ไม่ห่างไกลแนวเสาไฟฟ้า แนวน้ำประปา เพราะหากไกลมากคุณจะเสียค่าเดินไฟและน้ำสูง ยิ่งห่างไกลมากๆ บางที่คุณก็จะดึงไฟและน้ำข้าที่ดินได้ลำบาก 6.  ตรวจดูเอกสารแสดงสิทธิในที่ดินด้วย เพื่อให้ทราบสถานะทางกฎหมายของที่ดินแปลงที่คุณสนใจ

หลักการซื้อที่ดินเปล่ามีรายละเอียดปลีกย่อยอีกมาก ทุกรายละเอียดล้วนแล้วเกิดจากประสบการณ์ทั้งนั้น  ฉะนั้น หากคุณสนใจในการลงทุนที่ดินเปล่า จงอย่ามั่วลังเล แต่ให้ลงมือทำและคุณจะรุ้ว่า การซื้อที่ดินเปล่ามันมีข้อดีมากมายขนาดนี้

 

 

 

 

 

Facebook Comments