หลักการซื้อคอนโด ตามหลักฮวงจุ้ยให้เฮ็งๆ

0
847

ไสยศาสตร์อยู่คู่คนไทยมานาน  โดยเฉพาะการค้ากับไสยศาสตร์มักเป็นของคู่กันด้วยที่ แม้แต่การหาที่อยู่ก็ต้องมีการดูชะตา ดูทิศทาง  ดูทุกสิ่งทุกอย่างที่บอกว่า เป็นดวงที่ดี การซื้อคอนโดก็เช่นกัน
ต้องเลือกคอนโดที่ถูกโฉลกกับผู้ซื้อมากที่สุด เพื่อให้เจ้าของคอนโด ได้อยู่อาศัยในคอนโดอย่างสบาย ร่มเย็นเป็นสุข

หลักการซื้อคอนโดฮวงจุ้ย จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม โดย “ฮวงจุ้ย” หมายถึง สภาวะแวดล้อม หรือการอยู่อาศัยให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อม  ซึ่งฮวงจุ้ยก็เป็นหนึ่งในวิธีการเลือกซื้อคอนโดเพราะฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์ที่ใช้เรื่องแสง ลม ทิศ เข้ามาใช้ในการคำนวณการรับแสง ลม ทิศ ของห้องด้วย โดยหลักการซื้อคอนโดฮวงจุ้ย ตามแบบ นั้น ต้องเริ่มจากชั้นคอนโด ควรเลือกชั้นที่กลาง ไม่สูงเกินไปเพราะหากเลือกชั้นที่สูงเกินไปเพดานก็จะรับแดดมาก จนทำให้ห้องร้อน บางครั้งน้ำก็จะรั่วซึมจนห้องชื้น ครั้นเลือกห้องที่ต่ำเกินไป  ก็จะเป็นห้องอับ ไม่มีลมพัด ไม่มีอากาศถ่ายเทเป็นโซนมืดๆ  นอกจากนี้ ห้องที่จะเลือกควรอยู่ในทิศตะวันออก เพราะมีแสงแดดยามเช้าเข้ามาส่องภายในห้อง เพื่อฆ่าเชื่อโรค และแดดยามเช้าไม่ร้อน แต่แดดยามบ่ายร้อนกว่ามาก  มุมห้องที่เลือก ควรเลือกห้องที่เป็นห้องมุม เพระส่วนตัว มีพื้นที่มาก ไม่อึดอัด และมีบริเวณพื้นที่มากในการรับลม รับแดด แต่ห้องที่อยู่ใกล้ลิฟท์ หรือติดบันไดหนีไฟ หรือติดทิ้งขยะยิ่งไม่ควรเลือก เพราะบริเวณในลักษณะนี้ จะสร้างเสียงรบกวนจนเจ้าของห้องต้องรำคาญ และไม่มีความสุขกับการอยู่อาศัย   ผนังห้องก็ไม่ควรเลือกคอนโดที่มีผนังห้องบาง เพราะเวลาพูดคุยกันในห้องก็จะได้ยินกันไปทั่ว ไร้ซึ่งความส่วนตัว  เพดานห้อง ควรสูงซัก 2 เมตร เพราะจะทำให้ห้องดูโปร่ง อากาศในห้องถ่ายเท่ได้ดี  ลมพัดเข้าห้อง  และห้องควรมีหน้าต่างที่หันไปทางทิศตะวันออก เพื่อจะได้รับแสงแดด และลมให้พัดเข้ามาในห้อง

หลักการซื้อคอนโดฮวงจุ้ย เบื้องต้น ก็มีเพียงเท่านี้ ซึ่งหากพิจารณาดูๆอย่างถี่ถ้สนแล้วจะเห็นว่า หลักไสยศาสตร์ที่คนจีนนำความเชื่อนี้มาใช้ในการเลือกที่อยุ่นั้น ก็ไท่ต่างจากหลักวิทยาศาสตร์ที่คำนวณในเรื่องทิศทางขิงลม ทิศทางของแสง ทิศทางของน้ำ ซึ่งหลักการนี้คือแนวทางของวิทยาศตร์ทั้งนั้น เพียงแต่วิธีการสอน การถ่ายทอด หากเป็นการถ่ายทอดทางวิทยาศาสตร์คงมีการรับรู้ที่ต้องพิสูจน์ให้เห็นจริงเสียก่อน แต่หากเปลี่ยนวิธีการถ่ายทอดความคิดนี้มาเป็นใช้หลักไสยศาสตร์แล้ว ผู้ที่ได้รับก็จะเชื่อโดยไม่มีการขอการพิสูจน์ใดๆทั้งสิ้น นั้นเอง

Facebook Comments