วิธีการเลือกซื้อบ้านเดียว ให้โดนใจ

0
678
*temp*

ความฝันของมนุษย์เงินเดือน คือ การทำงาน เก็บเงินเพื่อซื้อบ้านซักหลังสำหรับครอบครัว บ้านเดี่ยวเป็นตัวเลือกสำหรับความเป็นครอบครัว เพราะบ้านเดี่ยวเป็นคำตอบเดี่ยวที่ช่วยให้สมาชิกในครอบครัวได้สานสัมพันธ์กัน  ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน บ้านเดียวจึงเป็นคำตอบเดี่ยวสำหรับความเป็นครอบครัว แต่การได้จะได้บ้านเดี่ยวซักหลัง ไม่ใช่เรื่องโชคลาภที่ทุกคนจะโชคดี ได้บ้านที่มีคุณภาพ ได้บ้านที่มีทำเลงาม ได้บ้านที่จะทำให้คนในครอบครัวอยู่ด้วยความรักกันไปตราบนานแสนนาน

วิธีการเลือกซื้อบ้านเดี่ยว  นั้น หลายๆท่าน คงจะทราบกันเบื้องต้นแล้วว่า ต้องดูทำเล ต้องดูสถานที่ใกล้เคียงว่า อยู่แหล่งสาธารณูปโภค อยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้า ใกล้ทางด่วน เป็นต้น แต่วิธีการเลือกซื้อบ้านเดี่ยว อีกประการหนึ่งที่สำคัญและไม่ควรมองข้าม คือ วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง ซึ่งการก่อสร้างบ้านในสมัยนี้ เน้นที่ความรวดเร็วในการก่อสร้างเพื่อให้ทันกับการแข่งขัน เพราะยิ่งมีความต้องการมาก ยิ่งมีลูกค้ามาก ยิ่งมีการแข่งขันที่สูง  บ้านเดี่ยวในโครงการใหม่ๆ บางโครงการก่อสร้างด้วยวัสดุที่ทำจากอิฐมวลเบา บางโครงการก็ก่อสร้างด้วยระบบพรีคาสท์ ซึ่งหากเปรียบเทียบข้อดี ข้อเสีย ระหว่างอิฐมวลเบากับพรีคาสท์ นั้นมีข้อดีข้อเสียต่างกัน ซึ่งหากจะกล่าวกันในด้านเทคนิค นั้นคงจะต้องว่ากันอย่างลึก และข้อมูลเชิงเทคนิคขนาดนั้นอาจจะไม่ตอบข้อสงสัยของผู้ที่เลือกซื้อบ้านได้เท่ากับ ความรู้สึกของผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านที่ทำจากวัสดุก่อสร้างทั้งสองแบบนั้น โดยหากมากล่าวในเชิงความรู้สึก นั้น บ้านเดี่ยวที่สร้างด้วยอิฐมวลเบาจะให้ความรู้สึกภายในบ้านเย็นกว่า อุณหภูมิในบ้านเย็น กว่าบ้านที่สร้างด้วยพรีคาสท์ บ้านที่ทำด้วยพรีคาสท์ อุณหภูมิที่ให้คนในบ้านสัมผัสคือ ความร้อน เมื่อสมาชิกในบ้านต้องออกไปทำงานนอกบ้านทั้งวัน และบ้านพรีคาสท์ที่ถูกปิดประตู หน้าต่างทุกบาน จะอมความร้อนทั้งวัน และเมื่อถึงยามเย็นที่สมาชิกในบ้านก้าวเท้าเข้าสู่ตัวบ้านจะสัมผัสได้ถึงไอร้อนที่สะสมทั้งวัน ซึ่งข้อเสียนี้จะไม่เกิดขึ้นกับบ้านที่ทำจากอิฐมวลเบาเลย แต่หากบอกในด้านความแข็งแรงแล้ว บ้านพรีคาสท์ที่อมความร้อน นั้น ด้วยความที่ผนังทำมาจากปูนที่ขนาดหนามาก จนเป็นสาเหตุทำให้อมความร้อนนั้น กลับมีความแข็งแรง มาเมื่อเทียบกับบ้านอิฐมวลเบา

เมื่อวัสดุในการก่อสร้างบ้านเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม วิธีการเลือกซื้อบ้านเดี่ยว  บ้านแบบไหนที่ตอบโจทย์ของคุณ ก็ขึ้นอยู่กับที่คุณเลือกว่า คุณชอบบ้านเดี่ยวแบบไหน ชอบที่อากาศในบ้านเย็นสบาย หรือชอบที่ความแข็งแรงของผนังบ้าน อยู่ที่คุณเลือก

Facebook Comments